IPhone 5S: Hư nút Home thay máy mới

      Khi iPhone 5S được giới thiệu, Apple đã cho ra mắt một tính năng bảo mật thế hệ mới, bảo mật bằng vân tay với tên gọi TouchID. Mở ra một bước tiến công nghệ mới cho ngành sản xuất điện thoại thông minh. Theo như thông tin Apple giới thiệu, tính năng bảo mật của iPhone 5S được nhận diện thông qua nút Home và được lưu trữ trong chip A7 của máy. Với tính năng bảo mật tuyệt vời này thì vẫn còn những khuyết điểm mà Apple vẫn chưa công bố với người dùng.

Tính năng bảo mật của iPhone 5S nhận diện thông qua nút Home

      Với những kết luận mới đây của iMore trong quá trình thử nghiệm bảo mật trên iPhone 5S. Toàn bộ dữ liệu được lưu trên con chip A7 chỉ tương thích với nút Home nguyên bản của cùng chiếc iPhone 5S đó. Tức là khi thay thế một nút Home khác cũng hỗ trợ nhận diện vân tay của một chiếc iPhone 5S khác thì chip A7 vẫn từ chối và không tương tích.

Chip A7 chỉ chấp nhận tương thích với nút Home nguyên bản.

      Khẳng định cho những thông tin trên, iMore cũng đã tiền hành một video thử nghiệm. Trong đó trên cùng một chiếc iPhone 5S khi ở nút Home nguyên bản thì chạy tốt nhưng khi thay một nút Home của một máy khác thì tính năng TouchID bị báo lỗi.

      Điều này mang rủ ro khi trường hợp nút Home có vấn đề và cần phải thay thế thì bạn sẽ phải thay thế cả main để đổi con chip A7 khác tương thích với phim Home thay thế để có thể tiếp tục sử dụng TouchID, bảo mật vân tay.