Thủ thuật: Hướng dẫn cấp nhật Windows Phone 8.1

      Ngày 14/4 vừa qua Microsoft đã chính thức cho phát hành miễn phí bản cập nhật hệ điều hành Windows Phone 8.1, phiên bản dành riêng cho các nhà phát triển.

      Có rất nhiều người dùng Windows Phone đã nóng lòng chờ đợi để được cập nhât phiên bản mới cho hệ điều hành của mình để có thể trải nghiệm những cải tiến mới hấp dẫn như: bàn phím hỗ trợ gõ tiếng việt kiểu telex/vni, cô trợ lý ảo Cortana đáng yêu và thanh trạng thái giống như trên Android và IOS.

      Bạn là một người dùng bình thường và bạn phải chờ thêm một thời gian nữa mới có bản cập nhật chính thức từ Microsoft, nhưng với thủ thuật dưới đây bạn có thể dễ dàng trải nghiệm bản cập nhật mới này trên smartphone WP của bạn. Tất cả các smartphone chạy trên nền tảng Windows Phone 8 để có thể nâng cấp lên Windows Phone 8.1

      Tuy nhiên bạn cần phải đánh lừa Microsoft tưởng rằng bạn là một nhà phát triển thì mới có thể tải về bản cập nhật Windows Phone 8.1. Với người dùng WP lâu nay có lẽ đã không còn quá xa lạ với khái niệm developer unlock, tuy nhiên còn có một cách đơn giản đó là sử dụng Appstudio.

Ưng dụng chạy trên nền web của Microsoft

Ưng dụng chạy trên nền web của Microsoft

      Trước tiên bạn cần truy cập vào: http://appstudio.windowsphone.com, Microsoft cung cấp cho người dùng một công cụ trên nền web để khuyến khích phát triển cho hệ điều hành của hãng. Khi truy cập vào website bạn nhấp chọn Start New Project, sau đó sử dụng tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng trên smartphone của mình, sau đó đồng ý với một số điều khoản. Khi bạn đăng ký thành công website sẽ hiển thị giao diện như bên dưới.

Đăng ký sử dung ứng dụng thành công

Đăng ký sử dung ứng dụng thành công

      Tiếp đến bạn vào Store của Windows Phone bạn cài đặt ứng dụng có tên Preview for Developers, khởi động ứng dụng để kích hoạt việc tham gia vào nhóm thử nghiệm cho lập trình viên.

 

      Khi vào ứng dụng Preview for Delevoper bạn chọn Next, và đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa đăng ký. Sau đó ấn Next và cuối cùng check vào ô Enable Preview for Developers rồi nhấn Done.

Ứng dụng Preview for Developers hỗ trợ cập nhật Windows Phone 8.1

Ứng dụng Preview for Developers hỗ trợ cập nhật Windows Phone 8.1

 

      Cuối cùng bạn vào giao diện chính trên smartphone WIndows Phone của bạn, truy cập vào Cài đặt -> Cập nhật điện thoại. Giao diện hiện ra phiên bản cập nhật và bạn chỉ việc đồng ý cho điện thoại tải về và cài đặt

      Tuy nhiên việc cập nhật sẽ mất khoảng 20 - 40 phút nên bạn cần sạc đầy pin để việc cài đặt không gặp trục trặc.