Thủ Thuật giúp màn hình LCD đạt được phong độ cao nhất

      Bạn mới mua 1 màn hình LCD và rất muốn trả nghiệm nó ngay khi đem về nhà. Bạn gắn vào máy tính và tiến hành các bước cài đặt cơ bản để có thể bắt đầu sử dụng. Nhưng thật bất ngờ khi màn hình hiển thị không tốt như bạn mong muốn, phông chữ bị nhòe, độ phân giải, độ sáng, độ tương phản không ổn định.

Thủ thuật cải thiện khả năng hiển thị của màn hình LCD

Thủ thuật cải thiện khả năng hiển thị của màn hình LCD

      Hãy khoan lo vắng và đổ lỗi cho nhà sản xuất hay cửa hàng bán thiết bị cho bạn. Hãy làm theo 4 bước dưới đây để màn hình có thể thể hiện hết khả năng hiển thị của nó. Chắc chắn mọi thứ sẽ được cải thiện và đến khi đó bạn sẽ biết được thiếu sót thuộc về ai.

      Cài đặt Driver cho màn hình: Mặc định các màn hình LCD ngày nay được thiết kế cắm vào và hoạt động ngay (plug and play), nhưng nếu bạn muốn cho màn hình hiển thị tốt nhất, bạn cần cài đặt thêm driver cho màn hình. Driver có thể được cung cấp đi kèm theo thiết bị hoặc bạn có thể tìm thấy nó trên mạng.

      Lựa chọn độ phân giải chuẩn: Mỗi màn hình LCD được thiết kế ra đều có một độ phân giải chuẩn cho riêng mình và khi ở độ phân giải chuẩn đó, màn hình LCD sẽ hiển thị hình ảnh tốt nhất. Bạn hãy thử thay đổi độ phân giải hiên tại của màn hình LCD, nếu không thể chọn được độ phân giải mong muốn, có thể bạn cần nâng cấp driver đồ họa của máy tính.

      Bật chức năng Clear-Type: Trên máy tính có một chức năng làm mịn phong chữ hiển thị trên màn hình giúp cho văn bản hiển thị rõ hơn và dễ đọc hơn. Bạn có thể kích hoạt chức năng này bằng cách click chuột phải vào vùng trống trên màn hình chọn Properties, trong của sổ Display Proferties chọn thẻ Appearance - Effects. Bạn hãy tìm đến ô Use the following method to smooth edges of screen fonts và tích chọn, tiếp đến chọn Clear-Type ở khung bên dưới. Cuối cùng bạn nhấp chọn OK để những tùy chỉnh của bạn được áp dụng.

      Tùy chỉnh độ tương phản và độ sáng: Cài đặt 2 thông số nay ở mức 50% sau đó tăng giảm lần lượt để tìm ra thông số hiện thị tốt nhất mà bạn cảm nhật được, đừng để màn hình hiển thị quá sáng, như vậy sẽ bị chói và gây hại cho mắt.

      Với 4 bước tùy chình trên. Bạn đã cải thiệt khả năng hiển thị của màn hình LCD rất nhiều. Nếu kết quả màn hình hiển thị không được như bạn mong đợi thì bạn hãy nhanh chóng đến địa điểm mua thiết bị và yêu cầu đổi sản phẩm ngay. Nhưng nếu màn hình đang làm bạn hài lòng thì hãy nhanh chóng kiếm một vị trí ngồi thật thoải mái để có thể trả nghiệm những hình ảnh đẹp mà màn hình đem lại.

      Chúc bạn thành công.