Cục sạc iPhone nhái và những nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn

      Những nguy hiểm từ việc sử dụng sạc iPhone nhái đã quá rõ ràng khi đã có quá nhiều tai nạn thương tâm được phanh phui. Chẳng hạn như trường hợp của một tiếp viên hàng không Trung Quốc đã bị điện giật chết khi vừa cắm sạc, vừa trả lời cuộc gọi bằng chiếc iPhone 5. Sau đó vài tuần, là những tai nạn liên quan đến iPhone và iPad trong đó có liên quan tới sử dụng cục sạc rởm như trường hợp một người đàn ông tại Bắc Kinh bị bất tỉnh vì bị điện giật trên iPhone. 

Cục sạc iPhone nhái và những nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn

      Mặc dù vậy, bất chấp những nỗ lực của Apple như đổi sạc miễn phí hay bán sạc chính hãng với giá thấp hơn thì những cục sạc nhái vẫn xuất hiện nhan nhản trên thị trường và được đón nhận khá nhiều vì mức giá cực rẻ. Tuy nhiên, "tiền nào thì của nấy", các cục sạc rẻ tiền này đều không đáp ứng được tiêu chuẩn Made For iPhone (MFi) và có nguy cơ làm hỏng thiết bị cũng như gây nguy hiểm cho người dùng.

      Các cục sạc iPhone này không có khả năng điều chỉnh nguồn điện dẫn đến việc điện áp bị quá tải và gây hỏng các con chip bên trong máy. Đơn cử như con chip U2 CI có nhiệm vụ quản lý quá trình sạc pin trên iPhone. Khi con chip này bị hỏng hoàn toàn, iPhone có thể sẽ hỏng vĩnh viễn nếu như bị cạn sạch pin. Ngay cả khi người dùng thay pin mới, vấn đề cũng sẽ không được khắc phục hoàn toàn vì chỉ cần pin bị cạn sạch, iPhone cũng có thể sẽ không thể hoạt động được nữa.  Đó là chưa kể đến những nguy cơ về cháy, nổ hay điện giật đã nói ở trên mà nguyên nhân chính đều là từ sạc không đảm bảo chất lượng.

Cục sạc iPhone nhái và những nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn

      Chính vì thế, những người sử dụng iPhone nên là một người dùng thông thái khi sử dụng những cục sạc chính hãng để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như bảo vệ thiết bị. Để làm được điều đó, họ nên tự ý thức cập nhật những kiến thức để phân biệt đâu là cục sạc nhái và đâu là sạc chính hãng.