Thủ Thuật: Làm đẹp màn hình LCD

      Vừa mới vui mừng khi tậu được một màn hình LCD khá ngon, bạn liền cắm vào máy tính để kiểm tra chất lượng hình ảnh, nhưng kết quả đem lại không như mong đợi. Hình ảnh bị nhòe, phân giải màn hình, độ tương phản,… tất cả đều không ổn. Bạn thắc mắc không biết do máy hay do mình mua nhằm hàng kém chất lượng. Vài bước sau đây SmartCare sẽ hướng dẫn bạn làm cho màn hình LCD của mình đẹp long lanh. 

 

Làm đẹp màn hình LCD      Cài đặt trình điều khiển (drivers) cho màn hình: Mặc dù màn hình LCD là thiết bị được thiết kế cắm vào và hoạt động được ngay (plug and play), nhưng để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất bạn nên cài đặt trình điều khiển. Bạn có thể nhận được đĩa cài đặt miễn phí từ nhà cung cấp thiết bị hoặc có thể tìm thấy chương trình cài đặt từ mạng.


      Lựa chọn độ phân giải chuẩn: Mỗi màn hình LCD khi thiết kế sẽ có một độ phân giải chuẩn đi kèm với nó. Chọn lựa để sử dụng đúng độ phân giải chuẩn này, bạn sẽ có kết quả hiển thị hình ảnh tốt hơn các độ phân giải khác. Nếu không thể chọn được độ phân giải mong muốn, bạn phải nghĩ đến việc nâng cấp trình điều khiển đồ họa của mình. 

      Bật chức năng Clear-Type: Chức năng này làm mịn phông chữ màn hình giúp cho văn bản nhìn một cách trơn tru và dễ đọc. Nhấp chuột phải lên vùng trống của màn hình chọn Properties, trong cửa sổ Display Properties chọn thẻ Appearance - Effects. Tiếp theo bạn đánh dấu chọn vào ô Use the following method to smooth edges of screen fonts, rồi nhấp vào  khung bên dưới chọn Clear-Type. Nhấn nút OK để áp dụng tùy chỉnh này.

      Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản: Bạn đặt mốc quy định cho hai tùy chỉnh này là 50%, sau đó bạn chỉnh tăng hoặc giảm chúng để có được hình ảnh hiển thị tốt nhất theo ý mình, rõ đẹp nhất mà không bị quá chói gây hại mắt.

      Như vậy là bạn đã có thể có được màn hình LCD đẹp nhất phục vụ cho công việc hoặc thư giản xem phim chơi game, chúc bạn có được một màn hình như ý.