Chuyên sửa chữa LCD laptop uy tÍn tại hcm -Smartcare

      Một trong những thế mạnh của hệ thống sửa chữa Smart Care là năng lực xử lý hoàn chỉnh các màn hình LCD của laptop, ti vi 7” đến 80”. Khi màn hình có hiện tượng lạ hoặc không lên hình, bạn hãy khoan kết luận màn hình bị lỗi. Trong một số trường hợp, màn hình không bị lỗi nhưng nguồn phát tín hiệu hoặc cáp truyền dẫn tín hiệu vào màn hình bị lỗi. Quý khách vui lòng đưa thiết bị đến chuỗi địa điểm sua chua LCD của Smart Care, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và giải quyết chu đáo.

siêu thị di động ; mua iphone cũ ; mua iphone trả góp ,kiểm tra iphone

      Dưới đây là một vài chỉ dẫn sơ bộ về trường hợp phổ biến:

      Nếu màn hình không lên hình (chỉ toàn màu đen) trước khi đem đi bảo hành hoặc sửa chữa, bạn hãy lắp nó sang máy tính khác hoặc mượn màn hình khác xem có cùng hiện tượng hay không. Nếu chúng không có cùng hiện tượng, màn hình đã bị lỗi. Sau đây là một số lỗi thường gặp của màn hình LCD:
 
   Điểm ảnh chết

      Vấn đề đầu tiên khi nhắc đến LCD chính là “điểm ảnh chết” hay nói ngắn gọn là điểm chết (Dead Pixel). Các điểm ảnh chết trên màn hình LCD chính là những vùng chỉ xuất hiện màu đen và trắng, làm hình ảnh trên màn hình bị kém chất lượng.

      Nguyên nhân: Các transistor điều khiển các điểm màu trên màn hình bị chết, khiến cho điểm màu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.

      Khắc phục: Không thể khắc phục được điểm chết màn hình.

      Màn hình bị vết bầm

      Màn hình bị một vết (hoặc một khu vực) có màu đậm hơn các khu vực xung quanh (được gọi nôm na là vết bầm).

      Nguyên nhân: Trong khi di chuyển, màn hình đã bị một vật gì đó cấn hoặc ấn mạnh vào mặt màn hình
      Khắc phục: Nếu nhẹ, nó sẽ tự mất sau một thời gian; nặng thì sẽ không sửa được hoặc thay tấm panel khác.

      LCD còn có thể gặp phải "bệnh nặng" như hư bo mạch cung cấp nguồn điện, hư bộ phận cao thế cấp điện cho đèn nền, đèn nền bị yếu và màn hình xuất hiện điểm chết.

     Màn hình bị đường sọc (hoặc vết) đứng hoặc ngang

     Nguyên nhân: Trường hợp này do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD hoặc đứt mạch ở chip (IC) điều khiển. Màn hình sẽ có đường thẳng đứng màu trắng, đỏ, xanh...
     Khắc phục: Với trường hợp này phải vệ sinh chân connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình. Nếu không thì phải thay panel mới.

     Màn hình trắng xóa

      Thay vì hiển thị hình ảnh bình thường hay toàn màu đen và không có tín hiệu, toàn màn hình chỉ có màu trắng xóa trong khi đèn báo màu xanh trước màn hình vẫn sáng.

      Trường hợp này thường do một phần mạch đi cùng đèn hình bị hỏng, có thể sửa được với chi phí vài trăm ngàn đồng.

    Màn hình bị mờ

      Ở trường hợp này, mặc dù bạn vẫn thấy được hình ảnh mà màn hình hiển thị nhưng chúng khá mờ hoặc khá tối. Hiện tượng này thường do đèn màn hình đã hết hạn sử dụng, hoặc đèn cao áp bị yếu, mạch giải mã tín hiệu bị lỗi. Bạn sẽ tốn vài trăm ngàn đồng để sửa.