Nguồn gốc pin laptop kém chất lượng

thay o cung laptop - Mong muốn thiết bị của mình luôn hoạt động tốt là điều mà bất cứ người sử dụng nào cũng ao ước. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng lâu ngày, hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Một trong những trường hợp thường xảy ra đối với laptop hay điện thoại di động là chai pin. Để đối phó với trường hợp chai pin, không ít người sử dụng laptop hay điện thoại di động đã tự ý mua và sử dụng những pin không rõ xuất xứ đồng thời không đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn khi sử dụng.

Nhiều người ngại đến các trung tâm bảo hành hoặc ngại chi phí đắt đỏ của phụ kiện chính hãng mà chọn mua những pin sạc tại cửa hàng bán lẻ. những cục pin không được đảm bảo chất lượng này thường đem đến những hậu quả xấu cho người sử dụng, gây thiệt hại khó lường trước được về người và của, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng các thiết bị laptop.

Tuy nhiên, không phải lúc nào pin kém chất lượng đều là hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ mà ngay cả những nhà sản xuất uy tín cũng từng có những trường hợp tung ra thị trường lô hàng pin không đạt chất lượng. Một ví dụ cụ thể là trang web bán hàng nổi tiếng của Mỹ, Best buy đã từng phải thu hồi lại hơn 5 ngàn pin dành cho macbook được sản xuất dưới sự đăng ký của ATG. Theo thống kê của Mỹ, đã có ít nhất mười hai trường hợp được thông báo lại về tai nạn khi sử dụng laptop hay điện thoại di động với pin không chính hãng hay không đảm bào chất lượng.

Thông thường nhà sản xuất luôn có các tiêu chuẩn đảm bảo về chất lượng sản phẩm cùng với các phụ kiện đi kèm theo sản phầm trước khi gởi đến nhà phân phối. Tuy nhien, để giảm giá thành sản phẩm, bên thứ ba thường thay thế những phụ kiện có mức tiêu chuẩn cao xuống bằng những phụ kiện có mức tiêu chuẩn thấp để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất là đối với thị trường laptop đang có nhiều sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn ra mắt người tiêu dùng - chuyên sửa laptop hcm