Phân biệt màn hình laptop gương và nhám

Việc lựa chọn màn hình phù hợp cho nhu cầu sử dụng thì quả thật không phải đơn giản, trên thị trường có màn hình gương và màn hình nhám, chất lượng hiển thị phụ thuộc vào khu vực nguồn sáng tiếp xúc màn hình. Chính vì lẽ đó mà nhiều người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn loại nào cho thích hợp.

Khi mua một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mua hàng, bạn có thể hiển thị một màn hình (mờ) tùy chọn bóng (bóng) hoặc phun cát. Hai trong số các màn hình này mang lại một trải nghiệm khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Màn hình bóng và hiển thị kết cấu

Cả hai màn hình nền thô và màn hình gương sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD). Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại lớp phủ màn hình bên ngoài. Trong trường hợp sử dụng thông thường (ánh sáng vừa phải, không quá nhiều ánh sáng và không quá tối), chất lượng hiển thị của màn hình và gương sẽ không khác nhau nhiều.

Ngoài ra, vì các nhà sản xuất không thể quyết định những gì đã được loại tốt nhất của màn hình. Apple thậm chí còn cung cấp 2 tùy chọn màn hình hiển thị cả hai thô và đánh bóng cho một MacBook. Mỗi người sử dụng cũng sẽ được hiển thị kết cấu nhiều hơn hoặc phản chiếu màn hình, nhưng nó là sự lựa chọn hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Gương màn hình hoặc màn hình chà nhám tốt hơn?

Màn hình gương mang đến màu sắc sống động và độ tương phản tốt hơn. Màu sắc màn hình gương và đậm màu đen trông sâu hơn. Tuy nhiên, nếu ánh sáng trực tiếp (ví dụ như khi ở ngoài trời hoặc trong khi ngồi dưới ánh đèn được sử dụng), gương phản chiếu ánh sáng và gây ra sự khó chịu cho màn hình của người dùng. Trong thực tế, bạn gần như có thể hiển thị được sử dụng ánh sáng mặt trời.

Ngược lại, màn hình chống chói với một lớp vải phủ, do đó, loại màn hình chống phản chiếu là tốt hơn nhiều. Nếu ngồi trong một căn phòng sáng, màn hình của bạn dễ dàng hơn để đọc, kết cấu, màn hình bóng dễ dàng hơn nhiều để xem. Xin lỗi, lớp phủ chống chói làm cho màu sắc trên màn hình hiển thị, kết cấu kiểu dáng đẹp của nhạt dần.

Trong bức ảnh trên, bạn có thể dễ dàng thấy sự khác biệt trong cả hai màu sắc và màn hình bóng. Tim màn hình bên trái là loại thô, trong khi màn hình iPad sáng bóng. Bạn có thể dễ dàng làm cho màn hình tối hơn, ít hào nhoáng hơn chống chói, nhưng tốt hơn rất nhiều.

Màn hình lựa chọn, kết cấu hoặc màn hình bóng?

Khi chọn một màn hình máy tính sử dụng tại nhà, các phòng đều có không quá nhiều ánh sáng, bạn cần một tấm gương để hiển thị màu sắc sống động hơn khi xem phim của bạn.

Ngược lại, nếu bạn cần sử dụng một máy tính / máy tính xách tay tại nơi làm việc văn phòng quá nhiều ánh sáng hoặc mở cửa sổ thường cho phép ánh sáng mặt trời trực tiếp trên màn hình đó, bạn nên sử dụng giấy nhám trên màn hình.

Nếu bạn cần phải sử dụng máy tính xách tay của bạn ở ngoài trời, bạn cũng nên chọn một màn hình chà nhám. Màn hình chà nhám sẽ không loại bỏ hoàn toàn nguồn sáng mạnh như ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng độ chói màn hình sẽ giảm đáng kể so với màn hình bóng.

Tất nhiên, người sử dụng khó có thể tưởng tượng tất cả những ứng dụng cho máy tính xách tay của bạn. Có lẽ, trong vài tháng tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng máy tính xách tay ở trong phòng với ánh sáng tự nhiên, nhưng trong tương lai bạn cần một máy tính xách tay để làm việc tại một quán cà phê, trong văn phòng ...

Như vậy, màn hình hiển thị sẽ là lựa chọn an toàn nhất là thô. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần trao đổi màu sắc của sự lựa chọn khó khăn nếu chất lượng màn hình.

Lựa chọn khó khăn

Đối với nhiều người, màn hình màu quá sáng và chói gương, vì vậy họ có chắc chắn trên màn hình sẽ được lựa chọn khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phim chống chói cho bóng mua màn hình, vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm giải trí tốt nhất, màn hình gương vẫn là một lựa chọn tốt hơn

Màn hình gương hay nhám đây không phải là tiêu chí quá quan trọng, còn nhiều yếu tố khác như độ thật của màu, thời gian đáp ứng, độ phân giải màn hình… mới làm nên một màn hình chất lượng tốt. Cho dù bạn lựa chọn như thế nào đi nữa việc tự mình trải nghiệm sẽ giúp cho mình hình dung được phần nào dự định của mình.