Người dùng facebook hãy cẩn thận

Facebook có một số tính năng chạy tự động video nên sẽ có thể phát sinh vấn  đề này
Một trong những tính năng mới của ứng dụng di động Facebook cho phép chạy video quảng cáo tự động và video của bạn bè người dùng đăng tải lên ở phần News Feed đang gây nhiều nghi ngại rằng nó có thể sẽ làm người dùng tiêu tốn nhiều cước phí dành cho 3G. Bởi lẽ dù rằng hiện tại các quảng cáo bằng video sẽ không tự động chạy nếu smartphone hay tablet của người dùng chỉ kết nối 3G mà chỉ được kích hoạt khi nhận thấy thiết bị di động kết nối Wi-Fi nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng trong tương lai gần những video quảng cáo thế này sẽ không tự động chạy trên kết nối 3G.

Mặt khác, nếu không cẩn thận, bạn vẫn sẽ tốn phí hoặc dung lượng 3G không cần thiết khi mà những đoạn video từ bạn bè mình đăng lên vẫn tự động chạy trên smartphone của mình bất kể khi đang kết nối Wi-Fi hay 3G. Cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng này đó là vô hiệu hóa tính năng này trong Settings của ứng dụng Facebook.
Chính vì thế, nếu thường xuyên sử dụng Facebook trên0 smartphone hay tablet, chúng ta cần kiểm tra kỹ càng phần cài đặt của ứng dụng này để tránh tiêu tốn dung lượng 3G một cách lãng phí.
Bản cập nhật Facebook cho iOS ver 6.8 vừa cập nhật đã cho phép tự động phát video trên dòng sự kiện News Feed mỗi khi người dùng cuộn trang qua.
Theo đó, tính năng tự động này sẽ không hủy được trong tùy chỉnh Setting, nhưng người dùng Facebook có thể cài đặt chỉ tự động khi kết nối qua giao thức Wi-Fi trên  . Ngoài ra, theo TechCrunch, tất cả các phiên bản Facebook trên các nền tảng hệ điều hành di động khác như Android hay Windows Phone, và thậm chí trên cả web nữa cũng sẽ được sữa chữa cập nhật vào laptop tính năng tự động phát video này, giống như trên iOS. Như vậy, bây giờ dòng sự kiện của Facebook đã giống như Vine hay Instagram khi được tăng cường tính năng cho video.