Xử lý macbook vào nước

sửa ổ cứng laptop hcm - Trường hợp các thiết bị laptop vào nước do sơ suất của người sử dụng hay do trời mưa cũng khiến không ít người đâu đầu. Do đó, người sử dụng laptop luôn lo lắng mỗi khi mang vác laptop đi làm việc và tránh tối đa không để laptop dính nước.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà trường hợp laptop váo nước trở nên hiếm hay ít ỏi. Không chỉ riêng laptop mà bất cứ thiết bị điện tử, đồ diện gia dụng nào cũng đều phải tránh nước để không xảy ra trường hợp các linh kiện bị chạm mạch hay cháy nổ. Nếu xảy ra trường hợp laptop bị vào nước, người sử dụng laptop cần nhanh chóng lau khô và hong khô các linh kiện, phụ kiện laptop bị dính nước rồi kiểm tra mức độ hoạt động của các linh kiện hay phụ kiện laptop này.

Sau khi đã thử tất cả các phương pháp để làm giàm thiểu mức thiệt hại do nước phá hủy đồ điện tử nhưng không đem lại kết quả, người sử dụng laptop cần đem đến các trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và thay thế kinh kiện bị hỏng - thay man hinh laptop

Với những dòng sản phẩm không thể dễ dàng tháo rời bàn phím như macbook air hay ultrabook, người sử dụng các thiết bị trên trong trường hợp máy bị vào nước chỉ có một lựa chọn duy nhất là đem thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành hay sửa chữa laptop để nhờ kiểm tra hoạt thay những linh kiện, phụ kiện laptop không thể hoạt động bình thường.

Thế nhưng, trước khi đem máy đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành laptop, người sử dụng laptop cần lau khô thiết bị bằng khăn mềm. Sau đó cần hong khô thiết bị để chắc chắn rằng các phân tử nước đã bốc hơi hết. Người sử dụng laptop có thể dùng gạo làm vật hút ẩm hay mỡ hết các quạt để đẩy nhanh tiến trình hong khô và nhớ đặt laptop trong căn phòng rộng khô thoáng - sua man hinh lcd

Laptop bị vô nước không phải là trường hợp hiếm xảy ra. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, người sử dụng laptop cần nhanh chóng làm thiết bị khô ráo trước khi đem laptop đến các trung tâm hay tiệm sửa chữa laptop.