Xóa tập tin rác trên laptop

      Khi sử dụng laptop lâu, không ít người tiêu dùng cảm thấy máy chạy chậm hơn rất nhiều so với bình thường. Thậm chí, laptop đôi khi bị đứng và xuất hiện màn hình xanh trong lúc bạn đang thao tác trên latop. Những lúc như vậy, người dùng chỉ có thể ngao ngán lắc đầu và khởi động lại máy. Tất cả công sức làm việc của bạn nãy giờ đều biến thành mây khói. Tình trạng này xuất hiện có thể là do lỗi kỹ thuật của hệ thống. Không chỉ vậy, đôi khi máy chạy chậm hơn bình thức còn do chính thao tác và hành vi sử dụng laptop của bạn. Sau đây là một số mẹo nhỏ Sửa chữa laptop để giúp bạn cải thiện vấn đề chạy chậm của laptop và vận hành hiệu quả hơn sau khi bạn đã dọn dẹp máy tính xách tay của mỉnh.

      Xóa bỏ những gì không cần thiết sẽ sẽ mang lại nhiều không gian lưu trữ hơn trong ổ cứng của bạn như vậy khả năng vận hành của laptop sẽ được cải thiện. Hãy tưởng tượng chiếc laptop của bạn cũng giống một vận động viên leo núi với ba lô nhét đeo sau lưng. Bỏ bớt tất cả những thứ đồ không cần thiết, chắc chắn thời gian chinh phục ngọn núi sẽ được rút ngắn.

      Bạn có thể xóa bỏ các tập tin nháp, tập tin tạm thời… bằng công cụ có sẵn Disk Cleanup của Windows (truy xuất bằng cách nháy chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn dọn dẹp, chọn Propertises, công cụ Disk Cleanup nằm ở tab General). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến những chương trình hỗ trợ xóa file sâu và mạnh mẽ hơn như CCleaner.

      Chỉ cần dọn dẹp máy tính laptop một chút, thay pin laptop chiếc laptop của bạn sẽ hoạt động tốt, mượt mà và suôn sẻ hơn rất nhiều. Không chỉ đơn giản giúp cho laptop của bạn mà các mẹo nhỏ này cũng phần nào giúp công việc của bạn trở nên thú vị và thao tác nhanh hơn trên máy tính xách tay. Laptop của bạn vận hành tốt hơn đồng nghĩa với thời gian bạn bỏ ra cho công việc ít hơn. Như vậy, bạn có thể dành thời gian còn lại để nghỉ ngơi hay chăm sóc người thân của mình.