Tính năng bảo mật vân tay sẽ có trên Smartphone Android vào đầu năm…

      Apple tiếp tục trở thành công ty công nghệ mở màn cho trào lưu mới khi cho ra đời chiếc iPhone5S với tính năng bảo mật bằng vân tay cũng như TouchID. Dự kiến trong năm tới, khả năng nhận diện bằng vân tay trên smartphone sẽ trở thành chuẩn mực.

iPhone 5S mở màn trào lưu mới

      Theo tổ chức các công ty phát triển bảo mật FIDO thì trong khoảng 6 tháng đến 1 năm nữa, các thiết bị Android sẽ bắt đầu xuất hiện tính năng ấn tượng này. FIDO cho biết thì bảo mật băng vân tay không những làm cho cách thức sử dụng thiết bị đơn giản, tiện lợi hơn mà còn tăng khả năng kiểm soát và bảo mật cho thiết bị.

Có thể HTC One Max sẽ mở màn trào lưu bảo mật vân tay

      Nhiều nguồn tin cũng cho biết răng HTC One Max sẽ là chiếc smartphone Android mở màn cho trao lưu này.

      Bên cạnh đó FIDO đặt khá nhiều kỳ vọng vào tính năng bảo mật vân tay trên Android và hứa hẹn sẽ vượt xa khả năng bảo mật trên iPhone 5S. Họ cho răng các nhà sản xuất Android sẽ phát triển cách thức bảo mật này vào nhiều hoạt động khác nhau để tạo sự thoải mái cho người dùng.

      Một số đối tác lớn như Google và FIDO sẽ nhanh chóng biến suy nghĩ đó thành sự thât và theo như dự kiến chiếc smartphone Android sở hữu tính năng bảo mật bằng vân tay sẽ ra mắt và có mặt trên thị trường vào năm 2014.