Thủ thuật: Phục hồi điểm chết ảnh trên LCD

      Với những ưu điểm tiện lợi, ít chiếm diện tích, tỏa nhiệt ít, đỡ hại mắt và ngày càng rẻ đã khiến cho màn hình LCD ngày càng thông dụng và được sử dụng rộng rãi. Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó, màn hình LCD vẫn gặp phải những rắc rối khiến người dùng cũng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Chết điểm ảnh là một trong những rắc rối mà màn hình LCD có độ phân giải cao thường gặp phải.

Điểm chết ảnh trên màn hình LCD

Điểm chết ảnh trên màn hình LCD

      Màn hình LCD có rất nhiều những pixel, mỗi pixel hiển thị một màu khác nhau để hiển thị hình ảnh trên màn hình. Điểm chết ảnh là một pixel không thể đổi màu được nữa mà chỉ hiển thị một màu đen. Bạn có thể làm cho những điểm chết ảnh này hoạt động trở lại với KillDeadPixel, một giải pháp nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề ngay tại nhà và cho kết quả chỉ sau một giờ đồng hồ.

      KillDeadPixel giúp phục hồi điểm ảnh bằng cách chạy một ứng dụng trên trình duyệt Web, thực chất là một ảnh động đổi màu liên tục để các pixel trên màn hình hoạt động hết công suất qua đó khôi phục lại trạng thái hoạt động như ban đầu.

      Trước tiên bạn cần tắt chế độ tự bảo vệ màn hình (screensaver) của Windows và tăng độ phân giải của màn hình lên mức tối đa.

      Tiếp theo bạn truy cập vào website http://killdeadpixel.com dùng chuột kéo ô vuông ở đầu trang đến vị trí điểm ảnh chết cần phục hồi sao cho điểm chết ảnh nằm trong vùng ô vuông nhấp nháy, nhấn F11 cho trình duyệt mở rộng toàn màn hình.

      Bạn hãy để cho máy hiển thị ở trình duyệt website trong khoảng 1 giờ và kiểm tra lại kết quả, phần lớn các điểm chết ảnh có thể khắc phục trong khoảng 1 giờ với phương pháp này. Nếu điểm chết ảnh vẫn chưa được khắc phục bạn có thể làm lại một lần nữa hoặc nhấp vào dòng 800 x 600, 1024 x 768 và lặp lại thao tác như trên.

      Khi các điểm chết ảnh được phục hồi hãy giữ cho màn hình LCD của bạn hoạt động liên tục trong khoảng 12 giờ.