Cách kiểm tra và khắc phục lỗi ổ cứng

Bad sector không gây hỏng hóc cho hệ thống nhưng cũng nói lên được tình trạng sức khỏe của thiết bị lưu trữ dữ liệu. Nếu để tình trạng trong một thời gian sẽ dẫn đến hỏng cục bộ gây mất trắng dữ liệu nếu không có những bị pháp phòng hờ. Trong trường hợp này thay mới ổ cứng là sự lựa chọn tốt nhất nhưng không không phải ai cũng có điều kiện vì giá cho một thiết bị lưu trữ dữ liệu không hề rẻ. Bạn có thể khắc phục bằng những chương trình phần mềm tiện ích chuyên dụng hay tiệm sửa chữa laptop.

Làm thế nào để nhận ra thành phần xấu của một ổ đĩa cứng (HDD) là

Một vài dấu hiệu để bạn có thể biết:

Cài đặt Windows máy tai nạn hoặc thông báo lỗi mặc dù không có đĩa cài đặt Windows bình thường.

Bạn chạy chương trình báo lỗi FDISK, fdisk mà không làm cho một khó khăn, ổn định hoặc giảm trong FDISK.

Bạn có thể là ổ cứng, định dạng ổ đĩa cứng của một được theo dõi 0 bad - đĩa Unsable.

Định dạng của một thông báo lỗi khi cố gắng khôi phục lại tỷ lệ phân bổ đơn vị bạn nhận được. Ở giai đoạn này, các cụm XXXX bị hư hỏng và nó sẽ cố gắng để khôi phục lại các cụm nhưng thường là một khu vực xấu gì chúng tôi làm là.

Bạn có một trong các yếu tố dữ liệu về các thông báo lỗi của Windows được đọc trên dirver C:, hãy thử một lần nữa, Abort, Ignore, Fail? Một lỗi nghiêm trọng xảy ra hoặc đọc on hoặc thử lại lái xe bị thu hồi:, C?

Bạn sử dụng phần mềm để kiểm tra bề mặt đĩa (quét bề mặt) như Scandisk hay NDD (bác sĩ đĩa Norton) sẽ cung cấp rất nhiều thành phần xấu.

Nguyên nhân

Nguyên nhân hợp lý và vật lý của các thành phần xấu có thể được chia thành hai loại.

Về thể chất:

Nó có thể là thành phần xấu trên ổ cứng của bạn đã bắt đầu. Phương pháp sản xuất hiện đại không phải là hoàn hảo, và do đó phát hành gần đây khu vực xấu đĩa có thể gặp một hiện tượng. Mức độ vi phạm thậm chí tệ hơn mới ổ đĩa trạng thái rắn cũng rất cao so với các ngành cơ khí ổ Ast.bd thông thường trên ổ đĩa cứng tự động loại bỏ. Dự trữ một số bộ nhớ thay vì đĩa cứng sẽ được sử dụng.

Trong một ổ đĩa trạng thái rắn, thành phần xấu xuất hiện khi một vị trí bộ nhớ cụ thể được ghi đè quá nhiều lần, và bộ nhớ ổ đĩa cứng. "Offer" để sử dụng. Khi "bộ nhớ thêm" cạn kiệt, các ổ đĩa trạng thái rắn sẽ giảm khi các thành phần xấu xuất hiện.

Trong ổ đĩa / bình thường, xấu của khu vực cơ học do thiệt hại vật chất xảy ra. Ổ đĩa cứng có thể là một vấn đề trong quá trình sản xuất hoặc thời gian quá dài cũng sẽ là một phần của một ổ đĩa cứng bị hư hỏng. Ổ cứng bị hỏng, tác động gây ra bởi kim chạm vào ổ cứng của người đọc cũng có thể gây ra các thành phần xấu. Sử dụng máy tính quá nhiều bụi trong môi trường cũng có thể bụi khu vực tư nhân của một đĩa cứng, mà sẽ dẫn đến thành phần xấu.

Xét về logic:

Thành phần xấu là do lỗi phần mềm phần mềm. Ví dụ, nếu máy tính của bạn đột nhiên ngừng hoạt động do mất điện hoặc mất điện, ổ đĩa cứng có thể đột ngột dừng lại khi bộ nhớ là xấu. Một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến một vùng nhớ chứa dữ liệu mà không tuân thủ các mã sửa lỗi ECC và được đánh dấu thành phần xấu. Virus và phần mềm độc hại nói chung, đặc biệt, có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với hệ thống và tạo ra các hình thức hợp lý của các thành phần xấu.

Làm thế nào để sửa chữa khu vực xấu đĩa cứng HDD như thế nào?

Bạn cần phải sửa chữa đĩa cứng xấu của khu vực của bạn khởi động Hiren của. Hãy sửa chữa máy tính tại nhà dạy cho bạn hai cách để khắc phục

Phương pháp 1: Sử dụng Partition Magic để xóa các xấu.

Làm thế nào để: khởi động Run Norton Disk bác sĩ Hiren cho xấu đi. Sau khi sử dụng NDD xác định vị trí của ổ cứng là xấu, nó là xấu để chạy Partition Magic để xóa các phân vùng có chứa các chương trình bằng cách đặt nó để ẩn phân vùng. Ví dụ: khoảng 6.3GB đến 6.6GB xấu kể từ khi bạn chia phân vùng, chọn phân vùng C đến 6 GB, 7GB phân vùng D bắt đầu, giống như khi bạn cố gắng để loại bỏ tất cả các phần là xấu. Phương pháp này rất hiệu quả để sử dụng, nhưng thật khó để vượt qua khi bạn có một xấu thấp.

Cách 2: Cách sửa ổ cứng laptop của bộ khuếch đại.

Làm thế nào để: Run HDD khuếch đại, bấm phím bất kỳ để xác nhận. Tiếp theo trong dòng bắt đầu phần (để lại 0 để quét từ đầu) là ổ cứng lớn nhất tôi đã hoàn tất gõ nhấn Enter để chạy chương trình. Thời gian chờ tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa và xấu.

Những phương pháp vừa nêu như trên tuy không giúp khắc phục được hết hoàn toàn như ban đầu nhưng bạn cũng yên tâm nắm rõ được tình trạng của ổ cứng giúp kéo dài thêm tuổi thọ sử dụng. Đây cũng chỉ một liệu pháp tạm thời nên bạn cũng chuẩn bị cho mình một ổ cứng dự phòng để sao lưu lại dữ liệu phòng trường hợp hư hỏng sau này.