Firefox 34. Dùng thử tính năng gọi điện thoại internet miễn phí

      Mozilla vừa chính thức phát hành phiên bản Firefox 34 đến đông đảo người dùng internet trên thế giới. Firefox 34 mang đến nhiều tính năng và thay đổi mới, trong đó đáng chú ý là việc hãng sử dụng Yahoo, Yandex làm công cụ tìm kiếm mặc định thay vì Google như trước đây.

      Bên cạnh đó, một trong số các tính năng đáng chú ý không kém là việc chính thức cung cấp tính năng Firefox Hello, tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video miễn phí qua Internet mà không cần phải đăng ký tài khoản và có thể thực hiện trực tiếp trên Firefox.

      Tinh năng được thử nghiệm đầu tiên trên phiên bản Firefox 22 nhưng đến nay mới được áp dụng chính thức lên Firefox 34. Firefox Hello sử dụng giao thức WebRTC (Web Real-Time Communications) cho phép gọi điện trực tiếp từ trình duyệt đến trình duyệt mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ loại plugin nào.

      Bên cạnh đó, WebRTC hiện đã được các trình duyệt web hàng đầu hiện nay như Chrome, Opera... hỗ trợ, do vậy bạn có thể sử dụng chức năng Firefox Hello để gọi điện đến cả những người không sử dụng trình duyệt web Firefox một cách dễ dàng.

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt và sử dụng tính năng Firefox Hello trên Firefox 34.

      Trước tiên, bạn cần cập nhật Firefox lên phiên bản mới nhất.

      Sau khi đã cập nhật xong, bạn khởi động trình duyệt Firefox lên và truy cập vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox và chọn Customize.

      Trong trang Firefox Customize, bạn sẽ thấy biểu tượng Hello (hình mặt cười) xuất hiện tại mục Additional Tools and Features. Bây giờ bạn hãy kéo và thả biểu tượng này vào thanh công cụ của Firefox. Khi đã thao tác xong, bạn hãy nhấn vào dòng Exit Customize để thoát.

      Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Hello trên thanh công cụ, sẽ có một hộp thoại chứa đường dẫn hiện ra, bạn hãy sao chép đường dẫn này và gửi cho người mà bạn muốn gọi.

      Người nhận chỉ cần nhấn vào liên kết vừa nhận và nhấn nút “Start” để bắt đầu cuộc gọi, một hộp thoại hiện ra trên trình duyệt Firefox của bạn để hỏi bạn có đồng ý nhận cuộc gọi hay không, bạn hãy nhấn Accept để bắt đầu trò chuyện.

      Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Hello trong Additional Tools and Features, bạn hãy truy cập vào đường dẫn “about:config” trên thanh địa chỉ, nhấn vào dòng I’ll be careful, I promise nếu được hỏi.

      Nhập “loop.throttled” vào thanh tìm kiếm (Search) ở phía trên. Sau đó kích đúp vào kết quả hiện ra bên dưới để thay đổi giá trị từ “true” sang “false”.

      Sau đó khởi động lại Firefox là xong.

Tham Khảo: Genk.vn